Chính sách bảo hành

Trong thời gian sử dụng nếu gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào Quý khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với Trung tâm bảo hành của Hãng.

Thời gian bảo hành cho sản phẩm đươc quy định như sau : 

Hiện tại Công ty phát hành 2 loại tem bảo hành: Hiện tại web này Quý khách có thể kích hoạt bảo hành được sản phẩm của mình nhé!

I. Những trường hợp được bảo hành:

Bảo hành sản phẩm là: khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất

Những trường hợp được bảo hành bao gồm:

II. Những trường hợp không được bảo hành :

Những sản phẩm được mua tại Arber nhưng đã quá thời hạn bảo hành, không có phiếu, không kích hoạt tem bảo hành điện tử. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa tính phí cho quí khách.

III. Bảo trì, bảo dưỡng:

Bao gồm: Bảo dưỡng sản phẩm định kỳ, kiểm tra sản phẩm, vệ sinh sản phẩm, sửa chữa những hỏng hóc nhỏ có thể sửa được (không bao gồm thay thế thiết bị). Thời gian bảo trì bảo dưỡng tùy thuộc vào nhu cầu của khách và thỏa thuận của khách với Arber.

IV. Địa điểm bảo hành và bảo trì:

Nếu trong hợp đồng, biên bản bàn giao, phiếu bảo hành không ghi thoả thuận bảo hành tại địa chỉ khách hàng đã đăng ký, thì tất cả các sản phẩm đều được bảo hành tại trung tâm bảo hành của Hãng. Nhân viên kỷ thuật của đại lý có thể hướng dẫn Quý khách hàng đến Hãng hoặc sẽ thay mặt Quý khách hàng báo thông tin đến hãng hoặc mang sản phẩm tới Trung tâm bảo hành của Hãng (đối với sản phẩm không được BH tại nhà) để bảo hành sản phẩm cho Quý khách hàng.

Lưu ý : Đối với sản phẩm : điện gia dụng, inox gia dụng, đồ gang, bếp từ đơn , bếp điện đơn sản phẩm nhận bảo hành tại trung tâm bảo hành

1. Số 84 ngõ 61 Hoàng Cầu, P. ô chợ Dừa , quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội  Điện thoại: 02437368817

2. Hẻm 297/18C, Lý Thường Kiệt, P15, Quận 11, TP Hồ Chí MinhĐiện thoại: 08 88703099

Phần mềm check mã vạch QR chuẩn - tem bảo hành điện tử.

1.http://temdientu.vn/

2. http://cskh.temxacthuc.vn        

3. Hướng dẫn kích hoạt bảo hành mới tại web này: